Giáo trình kinh tế học chính trị Mác - Lênin - GS. TS. Trần Ngọc Hiên (Trưởng ban biên soạn) (Chính trị quốc gia, 2022)
Kinh tế học chính trị Mác-Lênin là một bộ phận cấu thành của khoa học Mác - Lênin, nghiên cứu các quan hệ xã hội của con người trong quá trình sản xuất, trao đổi, tiêu dùng của cải vật chất qua các giai đoạn phát triển của lịch sử xã hội loài người, làm rõ bản chất của các quá trình và các hiện tượng kinh tế, tìm ra các quy luật vận động của nền kinh tế - xã hội.