Giáo trình thủ tục hải quan - TS. Phạm Văn Tài (chủ biên) (Tài chính, 2022)
Chương mở đầu. Nhập môn về thủ tục hải quan. Chương 1. Lịch sử hình thành của hải quan thế giới và hải quan Việt Nam. Chương 2. Cơ sở lý luận về thủ tục hải quan. Chương 3. Một số nghiệp vụ hải quan cơ bản. Chương 4. Giới thiệu chung về khai báo hải quan điện tử. Chương 5. Khai báo hải quan cho các loại hình. Chương 6. Kiểm tra, giám sát hải quan.