Giáo trình Luật Ngân hàng - Nguyễn Văn Vân (chủ biên) (Hồng Đức - Hội Luật gia Việt Nam, 2022)
Nội dung cơ bản của giáo trình bao gồm: Lý luận chung về ngân hàng và luật ngân hàng; Địa vị pháp lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Địa vị pháp lý của tổ chức tín dụng; Pháp luật về quản lý tiền tệ và ngoại hối; Pháp luật điều chỉnh hoạt động cấp tín dụng của tổ chức tín dụng; Pháp luật về dịch vụ thanh toán qua tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán.