Giáo trình lý luận chung về nhà nước và pháp luật: Dành cho đào tạo đại học Luật và trên đại học Luật - Nguyễn Văn Động (Chính trị Quốc gia, 2022)
Trình bày lí luận về nhà nước và pháp luật. Những khái niệm cơ bản, đặc điểm, nguồn gốc, đặc trưng, bản chất, chức năng của các kiểu nhà nước chủ nô, phong kiến, nhà nước tư sản, nhà nước XHCN, nhà nước Cộng hoà XHCH Việt Nam và những lý luận về pháp luật của các nhà nước này