Giáo trình lịch sử nhà nước và pháp luật Việt Nam - GS.TS Lê Minh Tâm (Công An Nhân Dân, 2022)
Lịch sử mỗi quốc gia khởi điểm từ sự hình thành của nhà nước đâu tiên. Thuở xa xưa, trong nhân dân đã lưu truyền những huyền thoại về thời đại Hùng Vương