Chế độ pháp lý đất khu công nghiệp qua thực tiễn áp dụng trên địa bàn tỉnh Bình Dương - Đinh Quỳnh Anh (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Đề tài xây dựng cơ sở khoa học pháp lý và cơ sở thực tiễn nhằm góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng đất Khu công nghiệp trên địa bàn cả nước, thông qua việc hệ thống hoá các quy định của pháp luật liên quan đến điều chỉnh đất Khu công nghiệp, đánh giá thực trạng triển khai pháp luật trên thực tế, từ đó tìm ra được sự bất cập giữa pháp luật với thực tiễn, nhận diện được những ưu nhược điểm của pháp luật. Trên cơ sở đó, tác giả sẽ có những kiến nghị nhằm góp phần hoàn thiện chính sách pháp luật về đất Khu công nghiệp, bảo đảm pháp luật là một công cụ hữu hiệu giúp Nhà nước quản lý có hiệu quả nguồn lực đất đai ở nước ta hiện nay.