Phát triển năng lực văn học cho học sinh lớp 6 qua dạy đọc hiểu truyện dân gian - Nguyễn Văn Trường (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Xác định cơ sở lý luận và thực tiễn của phát triển năng lực văn học cho HS qua dạy đọc hiểu truyện dân gian . Đề xuất được biện pháp DH phát triển năng lực văn học cho HS lớp 6 qua dạy đọc hiểu truyện dân gian. Tiến hành thực nghiệm sư phạm nhằm đánh giá tính cần thiết và khả thi của các biện pháp đề xuất.