Pháp luật về kết hôn có yếu tố nước ngoài - Liên Qui (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Làm rõ những vấn đề lý luận chung và các quy định cơ bản về kết hôn có yếu tố nước ngoài theo quy định pháp luật hiện hành. Phân tích các yếu tố của quy định pháp luật từ khi bắt đầu của quan hệ hôn nhân của vợ chồng đó là điều kiện cũng như thủ tục đăng ký kết hôn. Qua đó, có thể rút ra những ưu, hạn chế của pháp luật nói chung về các quy định về đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài và phát hiện những vướng mắc trong quá trình thực thi ở Việt Nam. Từ đó, tác giả đề xuất những giải pháp góp phần hoàn thiện pháp luật về kết hôn có yếu tố nước ngoài, đồng thời nghiên cứu đề xuất giải pháp khắc phục những khó khăn trong quá trình thực hiện pháp luật về Luật Hôn nhân và gia đình về kết hôn có yếu tố nước ngoài.