Pháp luật về xác lập quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam của người Việt Nam định cư ở nước ngoài - Nguyễn Thị Phương Thảo (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Tác giả tập trung nghiên cứu các vấn đề pháp lý trong việc triển khai thực hiên các quy định của pháp luật về vấn đề nhà ở của người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Đây là lĩnh vực quan trọng, tác động trực tiếp đến đời sống, tình cảm của đông đảo người Việt Nam định cư ở nước ngoài; đồng thời có ảnh hưởng đến việc xây dựng và triển khai các chính sách pháp luật khác đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Việc nghiên cứu đề tài này nhằm mục tiêu làm sáng tỏ các quy định của pháp luật về xác lập quyền sở hữu nhà ở của người Việt Nam định cư ở nước ngoài tại Việt Nam đã được giới hạn trong phần phạm vi nghiên cứu, từ đó nêu ra thực trạng và phương hướng hoàn thiện những quy định này trong thời gian tới.