Xây dựng ngữ liệu đọc mở rộng trong dạy học Ngữ văn 10 - Nguyễn Thị Lệ (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Xây dựng hệ thống ngữ liệu đọc mở rộng môn Ngữ văn 10, chúng tôi hướng tới các mục tiêu sau: Thứ nhất, phát triển được năng lực tự chủ, tự học nằm trong chuỗi các năng lực chung. Thứ hai, rèn luyện năng lực đọc hiểu văn bản, năng lực thẩm mĩ - thuộc năng lực đặc thù môn Ngữ văn. Thứ ba, hình thành những phẩm chất tốt đẹp cần có cho người học.