Pháp luật về thế chấp công trình xây dựng - Hồ Nguyễn Phượng Anh Hương Thoa (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Mục đích của Luận văn là cung cấp cơ sở lý luận cũng như các căn pháp lý về thế chấp tài sản là công trình xây dựng ở tại Việt Nam; Nghiên cứu, đánh giá tình hình thực tiễn thi hành pháp luật về vấn đề này. Từ những phân tích đó, đưa ra giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật cũng như các giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả các giao dịch bảo đảm thế chấp tài sản là công trình xây dựng nói riêng, thế chấp tài sản nói chung.