Pháp luật về đình công theo quy định tại Bộ luật Lao động năm 2019 và thực tiễn tại các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long - Huỳnh Nguyễn Trúc Linh (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Luận văn nghiên cứu các quy định của pháp luật về đình công qua thực tiễn tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nhằm làm rõ những bất cập, hạn chế và đề xuất những kiến nghị, giải pháp để hoàn thiện pháp luật về đình công, đảm bảo được tính khách quan trong giải quyết đình công, tăng cường vai trò của pháp luật trong việc bảo vệ quyền lợi của người lao động (bên yếu thế), cũng như hạn chế xảy ra đình công tự phát, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương, ổn định việc làm và đời sống của người lao động