Quyền khởi kiện yêu cầu toà án giải quyết lại vụ án dân sự - Hoàng Minh Hiếu (Trường Đại học Trà Vinh, 2022)
Mục đích nghiên cứu của Luận văn nhằm làm rõ những vấn đề pháp lý về quyền khởi kiện yêu cầu Tòa án giải quyết lại vụ án dân sự tại Bộ luật tố tụng dân sự 2015, đánh giá những mặt tích cực, hạn chế trong các quy định này và tìm hiểu thực trạng áp dụng các quy định này trong thực tế. Qua đó, Luận văn chỉ ra nguyên nhân của những hạn chế của pháp luật về quyền khởi kiện lại vụ án dân sự và đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện các quy định của pháp luật về về quyền khởi kiện lại vụ án dân sự cho phù hợp với thực tiễn giải quyết các vụ án dân sự hiện nay tại Việt Nam.