Giải pháp hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh - Hà Phương Bằng (Trường Đại học Trà Vinh, 2023)
Luận văn nhằm hệ thống hoá cơ sở lý luận về kiểm soát nội bộ, phân tích và đánh giá thực trạng trong khu vực công, cụ thể là Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh. Tác giả sử dụng phương pháp nghiên cứu tài liệu, tìm hiểu, khảo sát, phỏng vấn để thu thập dữ liệu, từ đó tổng hợp, phân tích để đưa ra các cơ sở lý luận, mô tả và phân tích thực trạng hệ thống kiểm soát nội bộ tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh. Từ đó, xác định những ưu điểm và nguyên nhân dẫn đến hạn chế còn tồn tại trọng hệ thống kiểm soát nội bộ đang vận hành tại đơn vị, qua đó, tác giả đề xuất các giải pháp phù hợp, khả thi và hiệu quả để có thể nâng cao tính hữu hiệu của hệ thống kiểm soát nội bộ tại tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh.