Pháp luật về bảo vệ quyền của người thứ ba ngay tình khi giao dịch dân sự vô hiệu - Đỗ Mạnh Cường (Trường Đại học Trà Vinh, 2023)
Luận văn làm sáng tỏ những vấn đề lý luận cơ bản về bảo vệ quyền của người thứ ba ngay tình trong quan hệ giao dịch dân sự; đánh giá thực trạng pháp luật và nêu ra thực tiễn xét xử bảo vệ quyền của người thứ ba ngay tình trong quan hệ giao dịch dân sự qua việc phân tích một số bản án cụ thể đã được giải quyết tại Tòa án. Từ đó chỉ ra những bất cập để đề xuất những kiến nghị hoàn thiện pháp luật và các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về bảo vệ quyền của người thứ ba ngay tình trong quan hệ giao dịch dân sự. Luận văn góp phần làm sáng tỏ phương diện lý luận trong khoa học pháp lý của vấn đề bảo vệ quyền của người thứ ba ngay tình trong quan hệ giao dịch dân sự