Nghệ thuật múa cổ điển trong sân khấu Rô Băm Khmer Nam Bộ ở Sóc Trăng - Lâm Vĩnh Phương (Trường Đại học Trà Vinh, 2023)
Mục đích của đề tài là tổ chức sưu tầm và nghiên cứu một cách có hệ thống nghệ thuật múa cổ điển trong sân khấu Rô băm Khmer Nam Bộ ở Sóc Trăng. Trên nền tảng đó, chúng tôi đi vào phân tích để tìm hiểu nguồn gốc và sự hình thành của nghệ thuật múa cổ điển Rô băm. Đồng thời nghiên cứu về đặc điểm, nội dung, hình thức qua hình thái múa cổ điển Khmer và những giá trị bản sắc của nó trong kho tàng văn hóa - nghệ thuật Khmer nói chung.