Nghệ thuật sân khấu dù kê tỉnh Trà Vinh - Trần Thanh Tâm (Trường Đại học Trà Vinh, 2023)
Nghiên cứu cơ sở lý luận, thực tiễn của sân khấu Dù kê; sự hình thành và phát triển sân khấu Dù kê tỉnh Trà Vinh. Nghiên cứu những thành tố đặc trưng, đặc điểm nổi bậc trong nghệ thuật sân khấu Dù kê tỉnh Trà Vinh. Nghiên cứu các giá trị văn hóa, giá trị xã hội, giá trị nghệ thuật và giá trị thẩm mĩ của sân khấu Dù kê. Nghiên cứu thực trạng sân khấu Dù kê và đề xuất những giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy sân khấu Dù kê tỉnh Trà Vinh phù hợp theo sự phát triển chung của nền nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp cả nước.