Văn hóa ẩm thực của người Khmer Nam Bộ (trường hợp tỉnh Vĩnh Long) - Võ Hải Minh (Trường Đại học Trà Vinh, 2023)
Từ cơ sở lịch sử vấn đề, đề tài “ Văn hóa ẩm thực của người Khmer Nam Bộ” có mục đích sẽ hệ thống hóa nguồn văn hóa ẩm thực mang tính phổ quát của người Khmer nói chung và xác định những giá trị văn hóa đã trở thành quy luật nội tại thúc đẩy sự vận động và phát triển của đề tài, trong hiện thực, cụ thể, sinh động, mang tính đặc thù [trường hợp ở tỉnh Vĩnh Long]. Qua đó, góp phần làm rõ tính tất yếu của quá trình giao lưu văn hóa cũng như nét đặc trưng còn giữ lại, không thể hòa lẫn, vì “Văn hóa là thẻ căn cước” của từng tộc người.