Vai trò Kru Achar trong đời sống văn hóa - xã hội người Khmer Nam Bộ - Danh Văn Nhỏ (Trường Đại học Trà Vinh, 2023)
Luận văn miêu thuật, nhận diện vai trò của Kru Achar trong đời sống văn hóa người Khmer Nam Bộ. Phân tích những biến đổi từ truyền thống đến thực trạng hiện nay, trong việc Achar hướng dẫn đồng bào người Khmer Nam Bộ ứng xử trong sinh hoạt nghi lễ vòng đời người ở gia đình và lễ hội cộng đồng. Đề xuất một số định hướng giải pháp để kế thừa và phát huy vị trí vai trò Kru Achar trong đời sống văn hóa - xã hội của người Khmer Nam bộ.