Lễ hội nguyên tiêu của người Hoa tại Phước Thắng Cung (xã Đại An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) - Đặng Phước Thọ (Trường Đại học Trà Vinh, 2023)
Làm rõ đặc trưng của lễ hội Nguyên Tiêu của người Hoa tại Phước Thắng Cung. Chỉ ra những nét tương đồng và khác biệt với lễ hội Thượng Nguyên của người Việt. Rút ra ý nghĩa và giá trị lễ hội Nguyên Tiêu tại Phước Thắng cung. Nêu ra quy trình thực hiện Lễ hội. Đề xuất những giải pháp để bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của lễ hội