Đặc sản ẩm thực tỉnh Trà Vinh dước góc nhìn văn hóa học - Dương Mỹ Pha (Trường Đại học Trà Vinh, 2023)
Nghiên cứu những điều kiện hình thành đặc sản ẩm thực tỉnh Trà Vinh. Nghiên cứu giá trị của đặc sản ẩm thực tỉnh Trà Vinh. Trong đó tập trung nghiên cứu giá trị về vật chất, giá trị về tinh thần, nghệ nhân chế biến và làng nghề đặc sản ẩm thực. Nghiên cứu thực trạng những yếu tố ảnh hưởng và những biến đổi tác động đến đặc sản ẩm thực để đề xuất một số giải pháp, khuyến nghị góp phần bảo tồn và phát huy đặc sản ẩm thực tỉnh Trà Vinh.