Dàn nhạc PinPeat của người Khmer tỉnh Sóc Trăng - Nguyễn Lê Trần (Trường Đại học Trà Vinh, 2023)
Tìm hiểu những đặc điểm, ý nghĩa, vai trò của dàn nhạc Pinpeat trong đời sống tinh thần của người Khmer Sóc Trăng. Dự báo xu hướng phát triển của dàn nhạc Pinpeat trong quá trình giao lưu, hội nhập văn hóa của dân tộc Kinh, Khmer và Hoa ở Sóc Trăng. Cung cấp luận cứ khoa học góp phần vào việc hoạch định chính sách bảo tồn và phát triển văn hóa tỉnh Sóc Trăng.