Lễ cưới của người Khmer tỉnh Vĩnh Long - Hồ Văn Minh (Trường Đại học Trà Vinh, 2023)
Nghiên cứu lễ cưới của người Khmer tỉnh Vĩnh Long là để tìm hiểu những phong tục hôn nhân, chức năng, các bước trong nghi lễ truyền thống của người Khmer và đặc trưng văn hóa. Đồng thời, tìm hiểu thêm về những biến đổi trong lễ cưới do chịu sự tác động của kinh tế - xã hội và giao lưu văn hóa của các tộc người cùng định cư trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.