Lễ cưới của người Hoa Triều Châu ở Vĩnh Long - Bùi Minh Hoài (Trường Đại học Trà Vinh, 2023)
Thông qua phương pháp nghiên cứu, đề tài sẽ tìm hiểu nguồn gốc và quá trình thực hành lễ cưới của người Hoa Triều Châu ở Vĩnh Long, phân tích đánh giá đặc trưng, chức năng và giá trị nghi lễ này nhằm tìm ra quy luật phát triển của nó, phục vụ nghiên cứu, tìm hiểu và quản lý. Dựa trên cơ sở đó, luận văn còn nhận diện các giá trị văn hóa truyền thống cũng như vai trò của nghi lễ trong đời sống cộng đồng