Điều kiện phát triển thị trường chứng khoán phái sinh ở Việt Nam trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế - Nguyễn Tấn Đạt (Trường Đại học Ngoại Thương, 2023)
Hệ thống hoá các lý luận cơ bản về thị trường chứng khoán và các loại chứng khoán phái sinh. Điểm qua tình hình thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian qua và nêu lên thực trạng thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay. Nghiên cứu những kinh nghiệp thực tiễn về tổ chức sàn giao dịch chứng khoán phái sinh tại một số nước trên thế giới nhằm triển khai công cụ này một cách có hiệu quả tại Việt Nam. Đề xuất một số giải pháp nhằm áp dụng chứng khoán phái sinh tại Việt Nam. .