Kiểm sát việc áp dụng biện pháp tạm giữ, tạm giam theo pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam - Trịnh, Thị Thúy Nhi (Trường Đại học Trà Vinh; Trà Vinh, 2024)
Luận văn nghiên cứu những vấn đề lý luận về kiểm sát việc tuân theo pháp luật của Viện Kiểm sát nhân dân trong việc áp dụng biện pháp tạm giữ, tạm giam; đồng thời phân tích kết quả thực tiễn của hoạt động này, đánh giá những ưu điểm cũng như hạn chế và nguyên nhân của những hạn chế đó; để đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác kiểm sát việc áp dụng biện pháp này trong phạm vi cả nước, giai đoạn từ năm 2017-2021.