Giải quyết tranh chấp lao động cá nhân bằng phương pháp hòa giải viên lao động - Trần, Phi Long (Trường Đại học Trà Vinh; Trà Vinh, 2024)
Mục tiêu nghiên cứu của luận văn là giải quyết những vấn đề lý luận, thực trạng quy định của pháp luật và thực tiễn áp dụng của pháp luật về hòa giải tranh chấp lao động cá nhân của hoà giải viên lao động ở Việt Nam hiện nay. Từ đó, tác giả đưa ra các kiến nghị và giải pháp cụ thể hướng đến việc hoàn thiện pháp luật và bảo đảm thực hiện pháp luật giải quyết tranh chấp lao động cá nhân thông qua hoà giải viên lao động ở Việt Nam hiện nay được hiệu quả.