Quyền đối với bất động sản liền kề theo pháp luật Việt Nam - Võ, Văn Dện (Trường Đại học Trà Vinh; Trà Vinh, 2024)
Trên cơ sở phân tích và luận giải các vấn đề lý luận về quyền đối với bất động sản liền kề và các quy định pháp luật liên quan, hệ thống các khái niệm về bất động sản và quyền đối với bất động sản liền kề được giới hạn trong 04 loại quyền: quyền về lối đi qua, quyền về tưới tiêu nước trong canh tác, quyền về cấp thoát nước và quyền về mắc đường dây tải điện, thông tin liên lạc. Trên cơ sở thực tiễn áp dụng thông qua việc bình luận đánh giá, tác giả đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện khung pháp luật điều chỉnh về vấn đề nghiên cứu.