Áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời trong tố tụng dân sự - Nguyễn, Minh Thông (Trường Đại học Trà Vinh; Trà Vinh, 2024)
Luận văn tập trung nghiên cứu các vấn đề lý luận, thực trạng pháp luật và thực tiễn áp dụng các quy định của pháp luật điều chỉnh về vấn đề áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời trong tố tụng dân sự từ đó rút ra những đánh giá, nhận xét về những mặt ưu điểm, tích cực cần tiếp tục duy trì và phát huy, đồng thời tìm ra các bất cập, vướng mắc và nguyên nhân của chúng để từ đó làm đề xuất phương hướng và các giải pháp khắc phục những hạn chế đã xác định được nhằm hoàn thiện pháp luật về áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời trong tố tụng dân sự.