Ứng dụng kỹ thuật tìm kiếm thông tin vào hệ thống tra cứu tài liệu Thư viện tại trường Đại học Trà Vinh - Nguyễn Ngọc Đan Thanh (Trường Đại học Đà Nẵng, 2023)
Tăng cường ứng dụng Công nghệ thông tin để cải thiện chất lượng phục vụ tại Thư viện Trường Đại học Trà Vinh. 3 Để đạt được mục tiêu trên nhiệm vụ của đề tài là: Xây dựng hệ thống tra cứu tài liệu ngành Công nghệ Thông tin được quản lý tại Thư viện Trường Đại học Trà Vinh; Thu thập các tài liệu liên quan đến tìm kiếm thông tin và nghiên cứu các kỹ thuật liên quan đến tìm kiếm thông tin: phân tích, lập chỉ mục, tìm kiếm, xếp hạng; Nghiên cứu các tính năng hỗ trợ của thư viện mã nguồn mở Lucene; Xây dựng kho dữ liệu thử nghiệm từ các tài liệu ngành Công nghệ Thông tin (sách, báo, tạp chí, tài liệu số, …) được quản lý ở thư viện; Triển khai, cài đặt thử nghiệm hệ thống tra cứu tài liệu tại thư viện..