Pháp luật về chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân - Võ Thành Thái (Trường Đại học Trà Vinh, 2023)
Tổng hợp một số vấn đề lý luận và pháp luật và thực hiện pháp luật về chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân. Đánh giá thực trạng thực hiện các quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất của cá nhân, hộ gia đình và các doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay. Đề xuất các giải pháp để góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật đất đai liên quan đến việc thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân; bảo đảm thực hiện pháp luật chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân, từ đó đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước và người sử dụng đất, góp phần cho thị trường bất động sản ở Việt Nam phát triển lành mạnh, minh bạch.