Các nguyên tắc phân chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn - Lê Trần Thụy An (Trường Đại học Trà Vinh, 2023)
Luận văn nhằm làm rõ quy định của pháp luật Việt Nam về các nguyên tắc phân chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn theo Luật Hôn nhân và gia đình 2014. Đồng thời thông qua thực tiễn áp dụng pháp luật, phát hiện một số bất cập từ đó đề xuất một số giải pháp kiến nghị nhằm hoàn thiện vấn đề các nguyên tắc phân chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn.