Pháp luật Việt Nam về lập vi bằng - Lương Thị Phương Thảo (Trường Đại học Trà Vinh, 2023)
Nghiên cứu, làm sáng tỏ những vấn đề lý luận về vi bằng và lập vi bằng; phân tích, đánh giá một cách toàn diện các quy định của pháp luật Việt Nam về lập vi bằng của thừa phát lại, đồng thời nghiên cứu thực tiễn lập vi bằng của thừa phát lại ở một số địa phương trong cả nước. Trên cơ sở đó chỉ ra các bất cập của pháp luật về lập vi bằng của thừa phát lại, đồng thời đưa ra những đề xuất kiến nghị hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả lập vi bằng của thừa phát lại trên thực tế.