Pháp luật về công nhận sự thỏa thuận của đương sự trong tố tụng dân sự Việt Nam - Nguyễn Hoàng Hải (Trường Đại học Trà Vinh, 2023)
Mục tiêu chung của nghiên cứu luận văn này là hướng tới việc đánh giá một cách khách quan, làm rõ những vấn đề lý luận và thực tiễn việc sự thỏa thuận của đương sự trong tố tụng dân sự Việt Nam. Từ cơ sở nghiên cứu lý luận, pháp luật và thực tiễn thực hiện pháp luật trong quá trình Tòa án giải quyết vụ án, tác giả đưa ra các kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả áp dụng pháp luật về công nhận sự thỏa thuận của các đương sự theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự Việt Nam.