Phương pháp nghiên cứu khoa học trong y học - TS. BS. Nguyễn Thanh Bình (Trường Đại học Trà Vinh, 2023)
Bài 1. Đại cương về nghiên cứu khoa học y học. Bài 2. Phân loại phương pháp nghiên cứu khoa học sức khỏe. Bài 3. Mục tiêu nghiên cứu và biến số nghiên cứu. Bài 4. Các phương pháp chọn mẫu và cách tính cỡ mẫu. Bài 5. Kỹ thuật và công cụ thu thập thông tin. Bài 6. Sai số và yếu tố gây nhiễu trong nghiên cứu. Bài 7. Nghiên cứu mô tả. Bài 8. Nghiên cứu bệnh chứng và nghiên cứu đoàn hệ. Bài 9. Nghiên cứu can thiệp. Bài 10. Nghiên cứu định tính. Bài 11. Xử lý phân tích số liệu và trình bày kết quả nghiên cứu. Bài 12. Phương pháp viết đề cương nghiên cứu khoa học. Bài 13. Cách viết một báo cáo khoa học. Bài 14. Đạo đức trong nghiên cứu y học.