Giải quyết tranh chấp tài sản khi ly hôn theo pháp luật hôn nhân và gia đình - Nguyễn Thị Thanh Nhã (Trường Đại học Trà Vinh, 2023)
Mục đích nghiên cứu của luận văn là làm sáng tỏ những vấn đề lý luận, quy định của pháp luật và thực tiễn về giải quyết tranh chấp về tài sản của vợ chồng khi ly hôn từ đó xây dựng một số giải pháp và kiến nghị nhằm hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả áp dụng pháp luật về thoả thuận về tài sản của vợ chồng, cũng như phương thức giải quyết tranh chấp về tài sản của vợ chồng khi ly hôn.