Quyền thay đổi hộ tịch của cá nhân theo pháp luật Việt Nam và một số giải pháp - Nguyễn Trung Quý (Trường Đại học Trà Vinh, 2023)
Làm rõ cơ sở lý luận về quyền thay đổi hộ tịch của cá nhân. Đồng thời, phân tích các quy định pháp luật hiện hành có liên quan đến quyền thay đổi hộ tịch của cá nhân. Trên cơ sở đó, luận văn tiến hành đánh giá việc áp dụng các quy định của pháp luật và đưa ra một số giải pháp góp phần hoàn thiện các quy định của pháp luật về quyền thay đổi hộ tịch, nhằm đảm bảo quyền thay đổi hộ tịch của cá nhân được thực thi một cách có hiệu quả.