Tranh tụng tại phiên tòa sơ thẩm dân sự - Nguyễn Văn Phái (Trường Đại học Trà Vinh, 2023)
Phân tích các quy định hiện hành về tranh tụng tại phiên tòa sơ thẩm. Từ đó, tìm ra những điểm còn bất cập, vướng mắc và đề ra các kiến nghị, giải pháp nhằm hoàn thiện các quy định pháp luật về tranh tụng. Các quy định về tranh tụng tại phiên tòa sơ thẩm dân sự khi áp dụng tại Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bạc Liêu có khó khăn, vướng mắc gì. Đề xuất các giải pháp nhằm khắc phục và nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên tòa. Các quy định tranh tụng tại phiên tòa sơ thẩm dân sự dựa trên cơ sở lý luận gì, để thực hiện tốt việc tranh tụng tại phiên tòa sơ thẩm dân sự thì cần những điều kiện bảo đảm gì. Cuối cùng là lịch sử hình thành và phát triển các quy định của pháp luật tố tụng dân sự về tranh tụng.