Quyền, nghĩa vụ của cha mẹ và con sau khi ly hôn - Trần Thị Tú Nguyên (Trường Đại học Trà Vinh, 2023)
Đề tài chủ yếu phân tích, đánh giá những vấn đề lý luận trực tiếp về nghĩa vụ và quyền của cha mẹ và con sau khi ly hôn. Đi sâu vào trọng tâm là nêu và phân tích về thực tiễn áp dụng pháp luật, những điểm còn hạn chế của pháp luật, từ đó có những đề xuất nhằm hoàn thiện pháp luật hôn nhân và gia đình của Việt Nam, nhằm đảm bảo thực hiện tốt hơn quyền và nghĩa vụ giữa cha mẹ và con sau khi ly hôn.