Tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh theo Luật Hình sự Việt Nam - Hứa Tấn Lộc (Trường Đại học Trà Vinh, 2023)
Trên cơ sở nghiên cứu những vấn đề lý luận và thực tiễn áp dụng của Bộ luật hình sự năm 2015, luận văn chỉ ra những vướng mắc, bất cập trong áp dụng pháp luật đối với Tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh được quy định tại Điều 125 Bộ luật hình sự năm 2015, trên cơ sở đó tác giả sẽ đề xuất những giải pháp nâng cao hiệu quả pháp luật hình sự về tội danh này.