Tổ chức và hoạt động của Phòng Giáo dục và Đào tạo - Từ thực tiễn tỉnh Bến Tre - Nguyễn Trần Minh Trí (Trường Đại học Trà Vinh, 2023)
Luận văn nghiên cứu làm rõ cơ sở lý luận, pháp lý về tổ chức và hoạt động của Phòng Giáo dục và Đào tạo trực thuộc Uỷ ban nhân dân cấp huyện. Trên cơ sở đó, luận văn phân tích thực trạng tổ chức và hoạt động của Phòng Giáo dục và Đào tạo trực thuộc Uỷ ban nhân dân cấp huyện từ thực tiễn của tỉnh Bến Tre, làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân. Từ đó, tác giả đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện tổ chức và hoạt động của Phòng Giáo dục và Đào tạo, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tại địa phương.