Áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc - Từ thực tiễn Thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh - Nguyễn Trọng Nghĩa (Trường Đại học Trà Vinh, 2023)
Luận văn nghiên cứu những vấn đề lý luận, pháp luật về áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, từ thực tiễn áp dụng tại thành phố Trà Vinh, từ đó đưa ra các giải pháp hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả thực hiện áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc tại các tỉnh, thành phố trong cả nước nói chung và thành phố Trà Vinh nói riêng.