Đình chỉ giải quyết vụ án hành chính trong giai đoạn xét xử sơ thẩm vụ án hành chính - Từ thực tiễn tại Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang - Trần Hữu Vĩnh (Trường Đại học Trà Vinh, 2023)
Thông qua phân việc phân tích cụ thể nội dung các căn cứ đình chỉ và hậu quả pháp lý việc ĐCGQVAHC trong giai đoạn XXST từ thực tiễn TAND tỉnh Tiền Giang để từ đó có đánh giá, nhận xét, đồng thời tìm ra đƣợc những điểm phù hợp, những mặt tích cực để phát huy và những vƣớng mắc, bất cập của pháp luật và áp dụng PLTTHC về ĐCGQVAHC trong giai đoạn XXST và hậu quả của nó trong thực tiễn giải quyết VAHC ở cấp sơ thẩm của TAND tỉnh Tiền Giang. Qua đó, tác giả đề xuất một số kiến nghị nhằm hoàn thiện pháp luật về ĐCGQVAHC trong giai đoạn XXST trong TTHC Việt Nam và các biện pháp thực tiễn bảo đảm việc áp dụng PLTTHC trong việc đình chỉ việc giải quyết VAHC.