Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động - Bùi Thanh Liêm (2023)
Mục tiêu của luận văn là làm sáng tỏ một số vấn đề lý luận và thực tiễn của pháp luật hiện hành về quyền chấm dứt hợp đồng lao động đơn phương, trong đó tập trung nghiên cứu các quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động đơn phương; từ những hạn chế, tồn tại nhằm đưa ra hướng hoàn thiện, và những giải pháp phù hợp với giai đoạn thực tế hiện nay. Nhằm mục tiêu nâng cao điều chỉnh các quy định của pháp luật lao động Việt Nam về chấm dứt hợp đồng lao động đơn phương và chấm dứt hợp đồng lao động đơn phương của người sử dụng lao động.