Phân chia tài sản góp vốn vào doanh nghiệp của vợ chồng khi ly hôn - Nguyễn, Văn Diễn (Trường Đại học Trà Vinh; Trà Vinh, 2024)
Mục đích nghiên cứu của đề tài là làm sáng tỏ những vấn đề lý luận về chia tài sản khi ly hôn, đặc biệt là chia tài sản là vốn góp; phân tích, đánh giá thực trạng pháp luật về phân chia tài sản góp vốn vào doanh nghiệp của vợ chồng khi ly hôn và thực tiễn áp dụng pháp luật về phân chia tài sản góp vốn vào doanh nghiệp của vợ chồng khi ly hôn; từ đó có các phương hướng, giải pháp đề xuất, hoàn thiện pháp luật về phân chia tài sản góp vốn vào doanh nghiệp của vợ chồng khi ly hôn ở Việt Nam.