Hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân xã - Từ thực tiễn tỉnh Cà Mau - Nguyễn Kim Nhi (Trường Đại học Trà Vinh, 2023)
Mục tiêu nghiên cứu của luận văn nhằm làm rõ những vấn đề lý luận và pháp lý về hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân xã. Qua đó, phân tích thực trạng quy định pháp luật và việc thực hiện pháp luật về giám sát của Hội đồng nhân dân xã trên địa bàn tỉnh Cà Mau để chỉ ra những hạn chế, bất cập trong những quy định pháp luật cũng như thực trạng hoạt động giám sát của đại biểu Hội đồng nhân dân xã; đồng thời đề ra những phương hướng, giải pháp hoàn thiện pháp luật về hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân xã.