Quyền thỏa thuận về chế độ tài sản giữa vợ chồng theo pháp luật Việt Nam - Đỗ Thị Ngọc Trúc (Trường Đại học Trà Vinh, 2023)
Luận văn phân tích, đánh giá việc áp dụng pháp luật, nhận dạng những thuận lợi cũng như những thiếu sót, điểm mờ khi vợ chồng thực hiện quyền thỏa thuận chế độ tài sản, chỉ ra những điểm còn bất cập, chưa phù hợp của luật thực định và của quá trình áp dụng luật vào thực tiễn. Từ đó, luận văn đề xuất một số khuyến nghị, giải pháp góp phần hoàn thiện quy định pháp luật.