Pháp luật về thừa kế quyền sử dụng đất của người Việt Nam định cư ở nước ngoài - Lê Như Lê (Trường Đại học Trà Vinh, 2023)
Mục tiêu nghiên cứu đề tài Pháp luật về thừa kế quyền sử dụng đất của người Việt Nam định cư ở nước ngoài chủ yếu giúp cho người đọc hiểu rõ hơn về quy định pháp luật đối với thừa kế quyền sử dụng đất của người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Bao gồm việc tìm hiểu các khái niệm có liên quan, đặc điểm và ý nghĩa của quy định. Đặc biệt, phân tích, làm rõ các quy định cụ thể về thừa kế quyền sử dụng đất của người Việt Nam định cư ở nước ngoài trong hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam, trên nền tảng chính của pháp luật dân sự và pháp luật đất đai. Qua đó, phát hiện ra những bất cập, vướng mắc đang tồn tại cũng như các nguyên nhân. Từ đó, rút ra những đánh giá làm cơ sở cho việc đưa ra những giải pháp góp phần hoàn thiện pháp luật, nâng cao hiệu quả áp dụng các quy định của pháp luật về thừa kế quyền sử dụng đất của người Việt Nam định cư ở nước ngoài trong thời gian tới.