Quan hệ cha, mẹ nuôi – con nuôi theo quy định của pháp luật - Nguyễn Thị Thúy Ngoan (Trường Đại học Trà Vinh, 2023)
Dựa trên cơ sở nghiên cứu các quy định của pháp luật nuôi con nuôi, tác giả muốn tìm hiểu rõ hơn những vấn đề lý luận chung về vấn đề xác lập quan hệ cha, mẹ nuôi – con nuôi ở Việt Nam. Chủ yếu phân tích theo Luật Nuôi con nuôi năm 2010 về xác lập quan hệ cha, mẹ nuôi – con nuôi. Tìm hiểu một số thực trạng áp dụng quy định pháp luật về xác lập quan hệ cha, mẹ nuôi – con nuôi ở Việt Nam hiện nay. Từ đó phân tích những hạn chế, bất cập và đề xuất kiến nghị hoàn thiện quy định pháp luật nuôi con nuôi ở Việt Nam.