Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất vô hiệu - Trương Minh Quân (Trường Đại học Trà Vinh, 2023)
Mục đích nghiên cứu Luận văn là làm rõ những vấn đề lý luận và pháp lý về hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, các trường hợp vô hiệu của hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, đánh giá những mặt tích cực, hạn chế của các quy định của pháp luật về vấn đề này cũng như thực tiễn áp dụng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, trên cơ sở đó đề xuất những giải pháp hoàn thiện pháp luật và nâng cao chất lượng xét xử của Tòa án nhân dân trên cả nước nói chung và tại tỉnh Kiên Giang nói riêng trong thời gian tới.